മനുഷ്യർക്ക് പശുക്കളെപ്പോലെ പുല്ലു കഴിക്കാമോ? അത് ആരോഗ്യത്തിന് ഗുണകരമാണോ?

പുല്ല് പൊതുവെ വിഷമുള്ളതല്ല. എന്നാൽ ഇത് കാലിത്തീറ്റയായിട്ടാണ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്. കന്നുകാലികൾക്ക് ഇത് സമൃദ്ധമായി നൽകുന്നു. ഇത് അവർക്ക് ഒരു പോഷകമായി പ്രവർത്തിക്കുന്നു. എന്നാൽ മനുഷ്യന്റെ ദഹനവ്യവസ്ഥയിൽ പുല്ലിന്റെ പോഷകമൂല്യം കുറയുന്നത് എന്തുകൊണ്ട്? എന്തുകൊണ്ടാണ് മനുഷ്യർക്ക് പുല്ല് പോലുള്ള പച്ച വിളകൾ ദഹിപ്പിക്കാൻ കഴിയാത്തത്?

വാസ്തവത്തിൽ പുല്ലിൽ മനുഷ്യർക്ക് ദഹിപ്പിക്കാൻ കഴിയാത്ത നിരവധി ഉയർന്ന സാന്ദ്രത പദാർത്ഥങ്ങളുണ്ട്. പുല്ലിൽ ലിഗ്നിൻ, സെല്ലുലോസ്, ഓർഗാനിക് പോളിമറുകൾ എന്നിവ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. അവ സസ്യകോശങ്ങളുടെ രൂപീകരണത്തിന് സഹായിക്കുന്നു. ലിഗ്നിൻ മൂലമാണ് ചെടികൾക്ക് ശക്തമായ രൂപം ലഭിക്കുന്നത്. ഇത് വളരെ കഠിനമായ രാസവസ്തുവാണ് ഇത് ദഹിപ്പിക്കാൻ പ്രയാസമാണ്. പുല്ലിലാണ് ഇത് കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്നത്.

Cow Eat Grass
Cow Eat Grass

എന്നിരുന്നാലും ലിഗ്നിനെ തകർക്കാൻ കഴിയുന്ന ബാക്ടീരിയകൾ നമ്മുടെ കുടലിൽ ഉണ്ടെന്ന് സൂചിപ്പിക്കുന്ന ചില തെളിവുകൾ കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്. എന്നാൽ പൂർണ്ണമായും അല്ല. കാരണം പുല്ലിനെ പൂർണമായി ദഹിപ്പിക്കാൻ കഴിയുന്ന ഇത്തരം എൻസൈമുകൾ നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ ഇല്ല. മനുഷ്യർക്ക് സെല്ലുലോസ് ദഹിപ്പിക്കാൻ പോലും കഴിയില്ല. ഈ പദാർത്ഥം കുടലിൽ പൂർണ്ണമായും വിഘടിക്കുന്നില്ല. ഇത് കുടലിലൂടെ പുറത്തുകടക്കുന്നു. അതിന്റെ യഥാർത്ഥ രൂപത്തിൽ. ഇതുമൂലം നമ്മുടെ മലത്തിന് ഒരു രൂപം ലഭിക്കുന്നു.

എന്തുകൊണ്ടാണ് മനുഷ്യർക്ക് പുല്ല് ദഹിപ്പിക്കാൻ കഴിയാത്തത്?

നമ്മൾ കഴിക്കുന്ന പഴങ്ങളിലും പച്ചക്കറികളിലും സെല്ലുലോസും ലിഗ്നിനും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. എന്നാൽ അവയിൽ അവയുടെ അളവ് വളരെ കുറവാണ്. മനുഷ്യർക്ക് അവയെ ദഹിപ്പിക്കാൻ കഴിയും. അല്ലെങ്കിൽ നിങ്ങളുടെ ദഹനപ്രക്രിയയെ സന്തുലിതമാക്കാൻ കഴിയുമെന്ന് പറയുക. ഇതുപോലെ ചിന്തിക്കുക. പുൽത്തകിടിയിൽ വളരുന്ന പുല്ലിൽ കൂടുതലും വെള്ളവും ലിഗ്നിനും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. എന്നാൽ കാരറ്റിൽ ഇത് 1 മുതൽ 2 ശതമാനം വരെ മാത്രമാണ്. അതായത് ഇത് ഒരു ഭക്ഷ്യയോഗ്യമായ നാരാണ്. അതിനെ സെല്ലുലോസ് എന്ന് വിളിക്കുന്നു. ബാക്കിയുള്ളത് കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകളാണ്. അതുകൊണ്ടാണ് കാരറ്റ് ദഹിപ്പിക്കപ്പെടുന്നത്.

എന്തുകൊണ്ടാണ് കന്നുകാലികൾ പുല്ല് ചവച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്നത്?

പശുക്കൾ, ആട്, ചെമ്മരിയാടുകൾ, ജിറാഫുകൾ എന്നിവ പുല്ല് എളുപ്പത്തിൽ ദഹിക്കുന്നു. അവയുടെ ദഹനപ്രക്രിയയെ റുമിനേഷൻ എന്ന് വിളിക്കുന്നു. ഈ ജീവികളുടെ ആമാശയം പല ഭാഗങ്ങളായി തിരിച്ചിരിക്കുന്നു. ഈ ജീവികളെല്ലാം പുല്ല് പലതവണ ചവയ്ക്കുന്നു. വിഴുങ്ങാത്ത ഭാഗം വീണ്ടും ചവയ്ക്കുന്നു. ഈ മുഴുവൻ പ്രക്രിയയും ചെയ്യുമ്പോൾ പുല്ല് പൂർണ്ണമായും ദഹിക്കുന്നു. ഇങ്ങനെ ചെയ്യുന്നതിലൂടെ ഈ ജീവികളുടെ ദഹനവും മെച്ചപ്പെടുന്നു. ഇത്രയധികം ചവച്ച പുല്ല് അവരുടെ പല കമ്പാർട്ടുമെന്റിലെ വയറിലേക്ക് പോകുമ്പോൾ അത് ദഹിക്കുന്നു. അവരുടെ വയറ്റിൽ അത്തരം ബാക്ടീരിയകൾ ഉണ്ട് അത് പുല്ല് ദഹിപ്പിക്കുന്നു.

ആമാശയം മാത്രമല്ല, പുല്ലും പല്ലിന് ദോഷകരമാണ്

മനുഷ്യരുടെയും മറ്റ് പല ജീവജാലങ്ങളുടെയും ആമാശയം പശുവിന്റെയും ആടിന്റെയും അത്ര സങ്കീർണ്ണമല്ല. പുല്ല് തിന്നാൻ ശ്രമിച്ചാലും പല്ലിന് കേടുപാടുകൾ സംഭവിച്ചേക്കാം. കാരണം പുല്ലിൽ സിലിക്കയുടെ അളവ് കൂടുതലാണ്. ഇത് നിങ്ങളുടെ പല്ലുകൾ ക്ഷീണിച്ചേക്കാം.

മനുഷ്യർക്ക് കഴിക്കാൻ കഴിയുന്ന ചില ഇനം പുല്ലുകളുണ്ട്.

മനുഷ്യർക്ക് പുല്ല് തിന്നാൻ കഴിയില്ല എന്നല്ല. ചില ഇനം പുല്ലുകളുണ്ട് മനുഷ്യർക്ക് കഴിക്കാൻ കഴിയുന്നത്. അവയിൽ നിന്ന് നിങ്ങൾക്ക് പോഷകാഹാരവും ലഭിക്കും. ഇന്ത്യൻ റൈസ് ഗ്രാസ്, നട്ട്ഗ്രാസ്, ബ്രിസ്റ്റോൾ ഗ്രാസ്, തിമോത്തി ഗ്രാസ്, ഗോതമ്പ് ഗ്രാസ്, ബാർലി ഗ്രാസ്, കാനറി ഗ്രാസ്, ക്രാബ് ഗ്രാസ്, സോർഗം, വൈൽഡ് ഓട്സ് എന്നിങ്ങനെ. മനുഷ്യർക്ക് ഈ പുല്ലുകൾ കഴിക്കുന്നതിലൂടെ എളുപ്പത്തിൽ ദഹിപ്പിക്കാനാകും.