ഒട്ടുമിക്ക ആളുകളും കഴിക്കാൻ ഏറെ ഇഷ്ട്ടപെടുന്ന ഒരു പഴമാണ് ആപ്പിൾ. അത്കൊണ്ട് തന്നെ തീർച്ചയായും ഭൂരിഭാഗം രാവിലെ ഒഴിഞ്ഞ വയറ്റിൽ ആപ്പിൾ കഴിക്കുന്നവരായിരിക്കും. തീർച്ചയായും, ആപ്പിൾ പോഷക ഘടകങ്ങളുടെ ഒരു പ്രത്യേക ഉറവിടമാണ്. പക്ഷേ ഇതിന് മറുവശത്ത് ഒരുപാട് ദോഷങ്ങളുമുണ്ട്. ഇവിടെ പറയാൻ പോകുന്നത് ആപ്പിൾ കഴിക്കുന്നതിലൂടെ
ഉണ്ടാകുന്ന ആരോഗ്യപരമായ നാശത്തെക്കുറിച്ചാണ്. ആപ്പിൾ ഗുരുതരമായ രോഗത്തിന് കാരണമായേക്കാം
ഒരു ആപ്പിളിൽ 25 ഗ്രാം കാർബോബ്രോഹൈഡ്രേറ്റുകളും അഞ്ച് ഗ്രാം ഫൈബറും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടെന്ന് ഗവേഷണം വെളിപ്പെടുത്തി. ഈ സാഹചര്യത്തിൽ, കൂടുതൽ ആപ്പിൾ കഴിക്കുന്നത് ശരീരത്തിലെ കൊഴുപ്പ് വർദ്ധിപ്പിക്കും. ഇത് പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കും.ഒഴിഞ്ഞ വയറ്റിൽ ആപ്പിൾ കഴിക്കുന്നത് കൂടുതൽ അപകടകരമാണ്. ഇത് ചെയ്യുന്നതിലൂടെ, ഹൃദയ സംബന്ധമായ രോഗങ്ങൾ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യതയുണ്ട്. വാസ്തവത്തിൽ, ഫ്രക്ടോസ് എന്ന പദാർത്ഥം ആപ്പിളിൽ വലിയ അളവിൽ കാണപ്പെടുന്നു. ഇത് ഒരുതരം പഞ്ചസാര പദാർത്ഥമാണ്. ഇത് ശരീരത്തിൽ പോയി ഒരു സിറപ്പ് ഉണ്ടാക്കുന്നു. വളരെ രസകരമായ കാര്യം എന്തെന്നാൽ, ശരീരത്തിലെ രക്തത്തിലേക്ക് ഗ്ലൂക്കോസ് പോകുന്നുണ്ടെങ്കിലും ഫ്രക്ടോസ് ലഭ്യമല്ല, അത് കരളിൽ മാത്രമായി അവശേഷിക്കുന്നു.
ഇതുകൂടാതെ, ആപ്പിൾ കഴിക്കുന്നത് അലർജിക്ക് കാരണമാകും. അതേസമയം, സയനൈഡ് എന്ന പദാർത്ഥം വിത്തിൽ കാണപ്പെടുന്നു. ഇത് ദഹന പ്രക്രിയയെ കാര്യമായി ബാധിക്കുന്നു. അതേസമയം, അമിതമായ ആപ്പിൾ കഴിക്കുന്നത് രക്തത്തിലെ പൊട്ടാസ്യത്തിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുകയും ആളുകൾക്ക് കഷ്ട്ടപെടെണ്ടി വരികയും ചെയ്യുന്നു, കാരണം നമ്മുടെ ശരീരത്തിൽ പൊട്ടാസ്യം വളരെ ഉപയോഗപ്രദമായ പദാർത്ഥമാണ്.