പലരും ചെമ്പ് പാത്രത്തിൽ വെള്ളം കുടിക്കുന്നത് നിങ്ങൾ കണ്ടിട്ടുണ്ടാകും. കൂടാതെ ചെമ്പ് പാത്രത്തിൽ സൂക്ഷിച്ചിരിക്കുന്ന വെള്ളം ആരോഗ്യത്തിന് വളരെയധികം ഗുണം ചെയ്യുമെന്ന് പറയുന്നത് നിങ്ങൾ കേട്ടിട്ടുണ്ടാകും. എന്നാൽ അത് ശരിയായ സമയത്ത് ഉപയോഗിച്ചാൽ മാത്രമേ അത് ഗുണം ചെയ്യൂ. ഇന്ന് ഈ പോസ്റ്റിൽ നമുക്ക് ചെമ്പ് പാത്രത്തിൽ വെള്ളം കുടിക്കാൻ പറ്റിയ സമയത്തെ കുറിച്ച് നോക്കാം.
ചെമ്പ് ശരീരത്തെ ബാക്ടീരിയകളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്നു
ചെമ്പ് പാത്രങ്ങൾക്ക് സൂക്ഷ്മാണുക്കളെ പ്രത്യേകിച്ച് ബാക്ടീരിയകളെ നശിപ്പിക്കാനുള്ള കഴിവുണ്ട്. വാസ്തവത്തിൽ, E.coli, S. Aureus (വയറിളക്കത്തിനും അതിസാരത്തിനും കാരണമാകുന്ന രണ്ട് തരം ബാക്ടീരിയകൾ) എന്നിവയെ ചെറുക്കാൻ ചെമ്പ് അത്യുത്തമമാണ്.
തലച്ചോറിന് ഗുണം ചെയ്യും
മൈലിൻ രൂപപ്പെടാൻ സഹായിക്കുന്ന ലോഹമാണ് ചെമ്പ്. ഇത് നാഡീകോശങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കുകയും നിങ്ങളുടെ എല്ലാ വൈജ്ഞാനിക പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കും പ്രധാനമാണ്.
ഉപാപചയ ഊർജ്ജത്തെ സന്തുലിതമാക്കുന്നു
ആയുർവേദം അനുസരിച്ച്. എല്ലാവർക്കും ഒരു പ്രധാന ഉപാപചയ ഊർജ്ജമുണ്ട്. ഇവ വാത, പിത്ത, കഫ എന്നീ പേരുകളിൽ അറിയപ്പെടുന്നു. ഈ ഊർജ്ജങ്ങളിൽ അസന്തുലിതാവസ്ഥയുണ്ടെങ്കിൽ. നിങ്ങൾക്ക് മെഡിക്കൽ ആരോഗ്യ അസ്വസ്ഥതകളും നേരിടേണ്ടി വന്നേക്കാം. ചെമ്പ് പാത്രത്തിൽ വെള്ളം കുടിക്കുന്നത് ഇത്തരത്തിലുള്ള ഊർജ്ജങ്ങളെ സന്തുലിതമാക്കാൻ സഹായിക്കുമെന്ന് ആയുർവേദം വിശ്വസിക്കുന്നു.
പാത്രം എങ്ങനെയായിരിക്കണം
പൂർണ്ണമായും ചെമ്പ് കൊണ്ട് നിർമ്മിച്ചതും മറ്റ് ലോഹങ്ങളുമായി കലരാത്തതുമായ ഒരു പാത്രം തിരഞ്ഞെടുക്കുക. അല്ലാത്തപക്ഷം ചെമ്പ് ഉപയോഗിച്ചതിന്റെ മുഴുവൻ പ്രയോജനവും നിങ്ങൾക്ക് ലഭിക്കില്ല.
ഈ പാത്രം ഉപയോഗിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് നാരങ്ങയും വെള്ളവും ഉപയോഗിച്ച് കഴുകുക. പാത്രം കഴുകാൻ സോപ്പ് ഉപയോഗിക്കരുത്. കാരണം അത് വളരെ ദോഷകരമാണ്.
വെള്ളം കുടിക്കാനുള്ള ശരിയായ വഴി
പാത്രത്തിൽ വെള്ളം നിറച്ച് കിടക്കയ്ക്ക് സമീപം വയ്ക്കുക. രാവിലെ എഴുന്നേറ്റ ഉടനെ ആദ്യം കുടിക്കുക. അങ്ങനെ ചെയ്യുന്നത് വെള്ളത്തിന് അൽപ്പം മെറ്റാലിക് രുചി ഉണ്ടാക്കിയേക്കാം. പക്ഷേ കാലക്രമേണ നിങ്ങൾ അത് ശീലമാകും. കൂടാതെ രാവിലെ ശരീരത്തിന് ഊർജം പകരാൻ ഒരു ഗ്ലാസ് ശുദ്ധവും തണുത്തതുമായ വെള്ളത്തേക്കാൾ മികച്ചതായി മറ്റൊന്നുമില്ല.
ആയുർവേദം ചെമ്പ് പാത്രത്തിൽ നിന്ന് ദിവസത്തിൽ രണ്ടുതവണ മാത്രം വെള്ളം കുടിക്കാൻ ശുപാർശ ചെയ്യുന്നു.
ചെമ്പ് പാത്രങ്ങളിൽ നിന്ന് വെള്ളം കുടിക്കുന്നത് തികച്ചും നല്ലതാണ്. പക്ഷേ അവയിൽ ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്യരുത്. ചെമ്പ് വിഷമാണെന്നത് ഒരു യാഥാർത്ഥ്യമാണ്. ചെമ്പ് പാത്രങ്ങളിൽ പാചകം ചെയ്യുന്നത് നമ്മുടെ ഭക്ഷണത്തില് ചെമ്പ് ചോർച്ചയ്ക്ക് കാരണമാകും. അമിതമായ അളവിൽ ചെമ്പ് നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിലേക്ക് പോയാൽ നിങ്ങൾക്ക് ഓക്കാനം, വയറിളക്കം എന്നിവ അനുഭവപ്പെടാം.
നിങ്ങൾ ചെമ്പിൽ പാചകം ചെയ്യുന്നത് തുടരുകയാണെങ്കിൽ. നിങ്ങളുടെ കരളിന് ഗുരുതരമായ കേടുപാടുകൾ വരുത്താനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും. അതുകൊണ്ടാണ് പാചക പാത്രങ്ങൾ സ്റ്റെയിൻലെസ് സ്റ്റീൽ അല്ലെങ്കിൽ ടിൻ ഉപയോഗിച്ച് നിർമ്മിക്കുന്നത് മാത്രം ഉപയോഗിക്കുക.