ആരോഗ്യത്തിന് ഏറെ ഗുണം ചെയ്യുന്നതാണ് തേങ്ങ എന്നാൽ ശ്രദ്ധിച്ചില്ലെങ്കിൽ വൻ അപകടം സംഭവിച്ചേക്കാം.

തേങ്ങ പല വിധത്തിൽ നമ്മുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ഗുണം ചെയ്യുമെന്ന് നമുക്കെല്ലാവർക്കും അറിയാം.
തേങ്ങയുടെ വെള്ളം കൂടാതെ പാൽ, ക്രീം, എണ്ണ എന്നിവയും നമ്മുടെ ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതാണ്. ഇത് ഭക്ഷണത്തിന്റെ രുചി വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചർമ്മത്തിനും മുടിക്കും ഉപയോഗിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. എന്നാൽ അതിന്റെ പൂർണ്ണമായ ഗുണങ്ങളെയും ദോഷങ്ങളെയും കുറിച്ച് നിങ്ങൾക്ക് ശരിക്കും അറിയാമോ. പോഷകാഹാര വിദഗ്ധൻ ജെസ് ഹില്ലാർഡ് പറയുന്നു “തേങ്ങ കഴിക്കാൻ നിരവധി മാർഗങ്ങളുണ്ട്. നിങ്ങൾക്ക് തേങ്ങാവെള്ളം, ക്രീം, പാൽ, എണ്ണ എന്നിവ കഴിക്കാം. എല്ലാ വിധത്തിലും ഇത് ഉപയോഗിക്കാം. ആഹാരത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് എളുപ്പമാണ് കഴിയുന്നത്ര വിധത്തിൽ നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിന് ഗുണം ചെയ്യാം. എന്നാൽ എല്ലാവരും ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട പല ദോഷങ്ങളുമുണ്ട്.

ഈ ലേഖനത്തിൽ, തേങ്ങയുടെ പൂർണ്ണമായ ഗുണങ്ങളെയും ദോഷങ്ങളെയും കുറിച്ചുള്ള വിവരങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നിങ്ങളോട് പറയാൻ പോകുന്നു അതുവഴി നിങ്ങൾക്ക് അതിൽ നിന്ന് പരമാവധി പ്രയോജനങ്ങൾ ലഭിക്കും.

Coconut
Coconut

തേങ്ങ കഴിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ട കാര്യം

തേങ്ങ സൂപ്പർ ഹൈഡ്രേറ്റിംഗ് ആണ്. തെങ്ങിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഇലക്‌ട്രോലൈറ്റുകൾ (കാൽസ്യം, സോഡിയം, മഗ്നീഷ്യം തുടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളിൽ നിന്ന് ശരീരത്തിന് ലഭിക്കുന്ന ധാതുക്കൾ) കോശങ്ങൾക്കുള്ളിലെ ദ്രാവകത്തിന്റെ അളവ് നിലനിർത്തുക മാത്രമല്ല അവ ഏറ്റവും ആവശ്യമുള്ളിടത്തേക്ക് കൊണ്ടുപോകുകയും ചെയ്യുന്നു. നമ്മുടെ ശരീരം ജലാംശം ഉള്ളപ്പോൾ അത് ചർമ്മത്തെ നല്ല നിലയിൽ നിലനിർത്തുകയും ശരീര താപനിലയും സന്തുലിതമാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

എല്ലാ ദിവസവും വെള്ളവും ഇലക്‌ട്രോലൈറ്റുകളും അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കണമെന്നും തേങ്ങാവെള്ളം അത്തരത്തിലുള്ള ഒരു ഭക്ഷണമാണെന്നും പോഷകാഹാര വിദഗ്ധ രോഹിണി ബജേക്കൽ പറഞ്ഞു. എന്നിരുന്നാലും ഇതിൽ സന്തുലിതാവസ്ഥ കൈവരിക്കേണ്ടത് ആവശ്യമാണ്. ഇത് വെള്ളത്തിന് പകരമല്ല എല്ലാവരും സാധാരണ വെള്ളത്തിലാണ് കൂടുതൽ ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കേണ്ടത്. വെള്ളത്തിന് പുറമെ മിനറൽ സമ്പുഷ്ടമായ തേങ്ങാവെള്ളം കുടിച്ചാൽ പല ഗുണങ്ങളും ലഭിക്കും.

തേങ്ങ ചർമ്മത്തിന് തിളക്കം നൽകുന്നു

“വെളിച്ചെണ്ണ പാചകത്തിന് മാത്രമല്ല, ശരീരത്തിനും മുടിക്കും ചർമ്മത്തിനും ഉത്തമമാണ്. ഇതിന് ധാരാളം ആൻറി ബാക്ടീരിയൽ ഗുണങ്ങളുണ്ട്. ഇത് ഒരു മികച്ച മോയ്സ്ചറൈസറാണ്. ഇതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ പ്രായമാകൽ പ്രക്രിയയെ മന്ദഗതിയിലാക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. അതുവഴി നിങ്ങളുടെ ചർമ്മം വളരെക്കാലം യുവത്വം നിലനിർത്തുന്നു.

തേങ്ങയിൽ കൊഴുപ്പ് ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്

രോഹിണി പറയുന്നു “തേങ്ങ മിതമായ അളവിൽ കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യകരമാണ്. ഇത് കൊഴുപ്പിന്റെ നല്ല ഉറവിടമായതിനാൽ പച്ചക്കറികളിൽ നിന്ന് പോഷകങ്ങൾ ആഗിരണം ചെയ്യാൻ ഇത് നിങ്ങളെ സഹായിക്കും. ഇതിൽ ചെറിയ അളവിൽ ബി വിറ്റാമിനുകളും ചിലത് മറ്റ് ധാതുക്കളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. നമ്മുടെ അസ്ഥികളുടെ ആരോഗ്യത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്ന മാംഗനീസിന്റെ മികച്ച ഉറവിടമാണ് തേങ്ങ. സെലിനിയം, ഇരുമ്പ്, ചെമ്പ് തുടങ്ങിയ നിരവധി മൈക്രോ ന്യൂട്രിയന്റുകളും ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളും ഇതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.

അവൾ കൂടുതൽ വിശദീകരിക്കുന്നു “ഇതിൽ കലോറി വളരെ കൂടുതലാണ് എന്നതാണ് പോരായ്മ, അതിനർത്ഥം അമിതഭാരമുള്ളവരും ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ പ്രവർത്തിക്കുന്നവരും തേങ്ങയുടെ ഉപഭോഗം പരിമിതപ്പെടുത്തണം എന്നാണ്.”

തേങ്ങാ അടരുകൾ

ദക്ഷിണേന്ത്യൻ വിഭവങ്ങളുടെ ഒരു പ്രധാന ഭാഗമാണ് തേങ്ങ. ഇതോടൊപ്പം ഇന്ത്യയിലുടനീളമുള്ള പലതരം ഖനികളിൽ അരച്ച തേങ്ങ ഉപയോഗിക്കുന്നു. നാരുകളാൽ സമ്പുഷ്ടമാണ് നാളികേര അടരുകൾ. നിങ്ങൾക്ക് കൊളസ്ട്രോൾ ഉണ്ടെങ്കിൽ വെളിച്ചെണ്ണയ്ക്ക് പകരം ഭക്ഷണത്തിൽ കഴിക്കാം. എന്നിരുന്നാലും ഇത് പരിമിതമായ അളവിൽ കഴിക്കണം.

വെളിച്ചെണ്ണ മിതമായി ഉപയോഗിക്കുക

പോഷകാഹാര വിദഗ്ധയായ രോഹിണിയുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ. സസ്യങ്ങളിൽ നിന്ന് നമുക്ക് ലഭിക്കുന്നതും പൂരിത കൊഴുപ്പ് കൂടുതലുള്ളതുമായ വളരെ കുറച്ച് ഭക്ഷണങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് വെളിച്ചെണ്ണ. മിക്ക പൂരിത കൊഴുപ്പുകളും പാലുൽപ്പന്നങ്ങളിലും മൃഗ ഉൽപ്പന്നങ്ങളിലും കാണപ്പെടുന്നു. വെളിച്ചെണ്ണയിൽ ചണവുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോൾ നാരുകൾ ഇല്ല ആഴ്ചയിൽ മൂന്ന് തവണയിൽ കൂടുതൽ ഉപയോഗിക്കുന്നത് സ്ട്രോക്ക്, ധമനികൾ, ഹൃദ്രോഗം എന്നിവയ്ക്കുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും. അതിനാൽ ഇത് മിതമായി ഉപയോഗിക്കുകയും ഇതിനകം ഈ രോഗങ്ങളാൽ ബുദ്ധിമുട്ടുന്നവർ ഡോക്ടറുടെ ഉപദേശപ്രകാരം മാത്രം കഴിക്കുകയും വേണം.

തേങ്ങാപ്പാലിന്റെ അളവ് ഓർക്കുക

ആരോഗ്യമുള്ള ആളുകൾക്ക് തേങ്ങാപ്പാൽ കഴിക്കുന്നത് വളരെ നല്ലതാണ്. പല തരത്തിൽ ഇത് നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താം. എന്നാൽ ഇവിടെയും അളവ് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടത് വളരെ പ്രധാനമാണ്. ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോളുള്ള രോഗികൾ ഒരു ഡോക്ടറെ സമീപിക്കാതെ ഇത് ഉപയോഗിക്കരുത്.

തേങ്ങയിൽ നിന്ന് പരമാവധി പോഷണവും ആരോഗ്യഗുണങ്ങളും ലഭിക്കണമെങ്കിൽ അതിന്റെ എണ്ണയ്ക്കും പാലിനും പകരം മുകളിൽ സൂചിപ്പിച്ച വ്യത്യസ്ത രീതികളിൽ കഴിക്കണമെന്ന് പോഷകാഹാര വിദഗ്ധ രോഹിണി പറയുന്നു. ഇക്കാരണത്താൽ ആരോഗ്യവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഏതെങ്കിലും രോഗങ്ങളാൽ വലയം ചെയ്യപ്പെടാനുള്ള സാധ്യത വളരെ കുറവാണ്.