പലരും മാർക്കറ്റിൽ നിന്ന് മുട്ട വാങ്ങി ഉടൻ ഫ്രിഡ്ജിൽ വയ്ക്കാറുണ്ട്. റഫ്രിജറേറ്ററിന്റെ നിയന്ത്രിത ഊഷ്മാവിൽ മുട്ടകൾ നന്നായി സൂക്ഷിക്കുക എന്നതാണ് ലക്ഷ്യം. യഥാർത്ഥ കുഴപ്പം അവിടെയാണ് നടക്കുന്നത് എന്നറിയുമ്പോൾ നിങ്ങൾ ആശ്ചര്യപ്പെടും.
റഫ്രിജറേറ്ററിൽ സൂക്ഷിക്കുന്ന മുട്ടകൾ ഇപ്പോഴും പോഷകഗുണമുള്ളതാണോ എന്നതാണ് ചോദ്യം? റഫ്രിജറേറ്ററിന്റെ ഊഷ്മാവ് പൂജ്യത്തേക്കാൾ താഴെയായതിനാൽ ഇവിടെ ഭക്ഷണം സൂക്ഷിക്കാം. എന്നാൽ മുട്ടയുടെ കാര്യത്തിൽ ഇത് വിപരീതമാണ്. മുട്ട ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിച്ചാൽ ഒരുതരം ദോഷകരമായ ബാക്ടീരിയകൾ അവയിൽ വളരും.
റഫ്രിജറേറ്ററിലെ ഊഷ്മാവ് മാറാതെ തന്നെ ഈ ദോഷകരമായ ബാക്ടീരിയകളെല്ലാം മുട്ടയിൽ ജീവനോടെ നിലനിൽക്കും. ഇതിൽ സാൽമൊണല്ല ബാക്ടീരിയയും ഉൾപ്പെടുന്നു. ഭക്ഷ്യജന്യ രോഗങ്ങൾക്ക് ഇത് ഉത്തരവാദിയാണ്. ചിക്കൻ പോലുള്ള വിവിധ മൃഗങ്ങളുടെ ദഹനവ്യവസ്ഥയിൽ ഈ ബാക്ടീരിയയുണ്ട്.
തൽഫലമായി, ഭക്ഷ്യവിഷബാധയോ വിവിധതരം അണുബാധകളോ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത വളരെയധികം വർദ്ധിക്കുന്നു. ഗുരുതരമായ അണുബാധകൾ പോലും മരണത്തിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം
വയറ്റിലെ പ്രശ്നങ്ങളും ഇതിൽ നിന്ന് ഉണ്ടാകാം. പോഷകാഹാര വിദഗ്ധരുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ,
റഫ്രിജറേറ്ററിൽ നിന്ന് പുറത്തെടുത്ത് വളരെ സമയം സാധാരണ താപനിലയിൽ സൂക്ഷിച്ചതിന് ശേഷം മുട്ട പാകം ചെയ്താൽ അപകടസാധ്യത ചെറുതായി കുറയുന്നു. റഫ്രിജറേറ്ററിൽ സൂക്ഷിക്കുന്ന മുട്ടകൾ ഏറെ നേരം കഴിഞ്ഞ് കഴിച്ചാൽ വയറിളക്കം വരുമെന്ന് വിദഗ്ധർ അവകാശപ്പെടുന്നു.
എന്നാൽ ഇത് വളരെ ചൂടാണെങ്കിൽ, നിങ്ങൾക്ക് റഫ്രിജറേറ്ററിന്റെ സാധാരണ താപനിലയിൽ മുട്ട സൂക്ഷിക്കാം. ചന്തയിൽ നിന്ന് വാങ്ങിയ ശേഷം അധികനാൾ സൂക്ഷിക്കാതിരിക്കുന്നതാണ് നല്ലത്. അതുകൊണ്ട് മുട്ട കൂടുതൽ നേരം ഫ്രിഡ്ജിൽ വയ്ക്കുന്നത് ശരിയല്ല. റഫ്രിജറേറ്ററിലെ മുട്ടകളിൽ നിന്ന് ശരീരത്തിന്റെ വിവിധ പ്രശ്നങ്ങൾ വർദ്ധിക്കും.
കൂടാതെ, മുട്ട ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നത് മറ്റ് ഭക്ഷണങ്ങളുടെ രുചി മുട്ടയുമായി കലർത്തും. തൽഫലമായി, ശീതീകരിച്ച് മുട്ടയുടെ സാധാരണ മണവും രുചിയും മാറിയേക്കാം.