വയറിന്റെ പല പാളികൾ മുറിച്ച് കുട്ടിയെ പുറത്തെടുക്കുന്ന ഒരു പ്രധാന ശസ്ത്രക്രിയയാണ് സിസേറിയൻ. സിസേറിയൻ കഴിഞ്ഞ് അമ്മയുടെ ശരീരം വീണ്ടെടുക്കാൻ വളരെ സമയമെടുക്കും. ശസ്ത്രക്രിയ കഴിഞ്ഞ് 6 മാസത്തിനുള്ളിൽ ശരീരം പൂർണ്ണമായും സുഖം പ്രാപിക്കുന്നു, ശസ്ത്രക്രിയയ്ക്ക് ശേഷമുള്ള ആദ്യ ദിവസങ്ങളിൽ ചില കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിച്ചാൽ നിങ്ങളുടെ വീണ്ടെടുക്കൽ വേഗത്തിലാക്കാം. സി-സെക്ഷൻ ഡെലിവറി കഴിഞ്ഞ് കഴിക്കാൻ പാടില്ലാത്ത ചില ഭക്ഷണ പദാർത്ഥങ്ങളെക്കുറിച്ചാണ് ഞങ്ങൾ നിങ്ങളോട് പറയുന്നത്.
നെയ്യും ചോറും
ഒരു ഘട്ടത്തിലും നെയ്യ് കൂടുതൽ കഴിക്കുന്നത് നല്ലതല്ല. നെയ്യ് കൂടുതലായി കഴിക്കുന്നത് ഗർഭകാലത്തുണ്ടാകുന്ന ഭാരം കുറയ്ക്കാന് ബുദ്ധിമുട്ടുണ്ടാക്കും. ncbi-യിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു പഠനം സി-സെക്ഷൻ അനുസരിച്ച്. പൊണ്ണത്തടിയും ഉയർന്ന രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയും കാരണം മുറിവ് ഉണക്കുന്നത് വൈകും. അതുകൊണ്ട് തന്നെ സിസേറിയന് ശേഷം നെയ്യും ചോറും കുറച്ച് കഴിക്കുന്നത് നന്നായിരിക്കും.
എരിവുള്ള ഭക്ഷണം
സിസേറിയന് ശേഷം എരിവുള്ള ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കണം. ഇത് നിങ്ങൾക്ക് മാത്രമല്ല നിങ്ങളുടെ മുലപ്പാൽ കുടിക്കുന്ന കുഞ്ഞിനും ഗുണം ചെയ്യും. എരിവുള്ള ഭക്ഷണം വയറുവേദന പോലുള്ള ദഹനപ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും, ഇത് ഓപ്പറേഷൻ നടത്തിയ സ്ഥലത്ത് വേദന ഉണ്ടാക്കും.
കാർബണേറ്റഡ് പാനീയങ്ങൾ
സിസേറിയന് ശേഷം നിങ്ങൾ കൂടുതൽ ദ്രാവകങ്ങൾ കുടിക്കുന്നു. എന്നാൽ കാർബണേറ്റഡ് പാനീയങ്ങൾ അവഗണിക്കുക. അവയിൽ നിറയെ പഞ്ചസാരയും കൃത്രിമ രുചികളും പ്രിസർവേറ്റീവുകളും ഉണ്ട്. ഇവ നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിലെ ജലാംശം ഇല്ലാതാക്കാൻ പ്രവർത്തിക്കും. ഇവ കാരണം നിർജ്ജലീകരണം സംഭവിക്കുകയാണെങ്കിൽ മലബന്ധം, മുലപ്പാൽ എന്നിവയും നിങ്ങൾക്ക് പ്രശ്നമാകും.
ചക്ക
സിസേറിയന് ശേഷമുള്ള ആദ്യ ആഴ്ചകളിൽ ചക്ക കഴിക്കരുത്. ഇത് നെഞ്ചെരിച്ചിൽ വയറുവേദന തുടങ്ങിയ ചില ദഹനപ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും. മാത്രമല്ല പ്രസവശേഷം ചക്ക കഴിക്കുന്നത് അസിഡിറ്റിക്ക് കാരണമാകും. ഇതുമൂലം മുലയൂട്ടുന്ന കുഞ്ഞിന് കോളിക് വേദന ഉണ്ടാകാം .
തണുത്ത കാര്യങ്ങൾ
സി-സെക്ഷന് ശേഷം തണുത്ത കാര്യങ്ങളിൽ നിന്ന് വിട്ടുനിൽക്കുക. വളരെ തണുത്ത ഭക്ഷണം അമ്മയുടെ ശരീരത്തിലെ രക്തപ്രവാഹത്തെ തടസ്സപ്പെടുത്തും. ഇക്കാരണത്താൽ അമ്മയുടെ പ്രതിരോധശേഷി ദുർബലമാകാം ജലദോഷമോ ചുമയോ ഉണ്ടാകാം.ചുമയോ തുമ്മലോ മുറിവ് വഷളാക്കും. നിങ്ങൾക്ക് വേദന അനുഭവപ്പെടാം, അതിനാൽ സിസേറിയൻ കഴിഞ്ഞ് കുറച്ച് ദിവസത്തേക്ക് തണുത്ത ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കാതിരിക്കുന്നതാണ് നല്ലത്.