ഒരാൾ ആവശ്യത്തിലധികം കലോറി ഉപയോഗിക്കുമ്പോൾ ശരീരത്തിൽ കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞു കൂടുന്നു. ആരെങ്കിലും കൂടുതൽ കലോറികൾ എടുക്കുകയാണെങ്കിൽ, അയാൾ ശാരീരിക പ്രവർത്തനങ്ങൾ നടത്തി ആ കലോറികൾ ദഹിപ്പിക്കണം, അതുകൊണ്ടാണ് ഭാരം നിലനിർത്തുന്നത്. നേരെമറിച്ച്, ആരെങ്കിലും അമിത കലോറി കുറച്ചില്ലെങ്കിൽ ആ അധിക കലോറി ശരീരത്തിൽ കൊഴുപ്പിന്റെ രൂപത്തിൽ സംഭരിക്കപ്പെടും. ലണ്ടനിലെ കിംഗ്സ് കോളേജിലെ ന്യൂട്രീഷണൽ സയൻസ് അസിസ്റ്റന്റ് പ്രൊഫസർ ഡോ.സാറാ ബെറി ടെലിഗ്രാഫിനോട് പറഞ്ഞു. ശരീരത്തിൽ അടിഞ്ഞുകൂടുന്ന ചിലതരം കൊഴുപ്പുകൾ ഗുരുതരമായ അവസ്ഥകൾക്കുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുമെന്ന് അഭിമുഖത്തിൽ ഡോ.സാറ പറഞ്ഞു. വിസറൽ കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞുകൂടുന്നത് ശരീരത്തിലെ ദോഷകരമായ രാസവസ്തുക്കളുടെ ഉത്പാദനം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു, ഇത് വീക്കം, ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം തുടങ്ങിയ രോഗങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും. ശരീരഭാഗങ്ങളിൽ അടിഞ്ഞുകൂടിയ കൊഴുപ്പ് പലരെയും അലട്ടുന്നുണ്ട്. സ്ത്രീകളുടെ ശരീരത്തിലെ കൊഴുപ്പ് അവരുടെ ആരോഗ്യ രഹസ്യം പറയുന്നു. ശരീരത്തിന്റെ ഏത് ഭാഗത്താണ് കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞുകൂടുന്നത്, ഏത് ഭാഗത്താണ് കൊഴുപ്പ് അപകടകരമാകുന്നത്, ഇതും അറിയുക.
ഇടുപ്പുകളും തുടകളും
ദി സൺ റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച്. ഇടുപ്പിൽ കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞുകൂടുന്നത് നല്ലതായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. ഇടുപ്പ് ഭാഗത്ത് കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞുകൂടുന്നത് ശരീരത്തിന് ഗുണകരമാണെന്ന് വിദഗ്ധർ വിശ്വസിക്കുന്നു. പക്ഷേ കൊഴുപ്പ് വളരെയധികം വർദ്ധിക്കരുത്. അത് പേശികളെ അമർത്താൻ തുടങ്ങും. ഫ്ലോറിഡ ഹോസ്പിറ്റൽ സാൻഫോർഡ്-ബേൺഹാം ട്രാൻസ്ലേഷണൽ റിസർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഫോർ മെറ്റബോളിസം ആൻഡ് ഡയബറ്റിസിലെ വിദഗ്ധർ ഇടുപ്പിലെ കൊഴുപ്പ് പരിശോധിച്ചു. പ്രധാന ഗവേഷകരായ ഡോ. സ്റ്റീവൻ സ്മിത്ത് പറയുന്നതനുസരിച്ച്. ഇടുപ്പിൽ കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞുകൂടുന്നത് ഹൃദ്രോഗം, പ്രമേഹം എന്നിവയുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കും. ഹൃദയാഘാതം വരുന്ന സ്ത്രീകൾക്ക് തുടയിലേക്കാൾ തടി കൂടുതലായിരിക്കും.
മുലപ്പാൽ കൊഴുപ്പ്
വിദഗ്ധരുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ, സ്ത്രീകളിൽ സ്തനത്തിന്റെ വലിപ്പം വർദ്ധിക്കുന്നത് പല രോഗങ്ങൾക്കും സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും. 2008 -ൽ നടത്തിയ ഗവേഷണമനുസരിച്ച്. വലിയ സ്തനങ്ങളുള്ള 20 വയസ്സുള്ള പെൺകുട്ടികൾക്ക് അടുത്ത 10 വർഷത്തിനുള്ളിൽ പ്രമേഹ സാധ്യത കൂടുതലാണ്. 2012-ൽ , വലിയ സ്തനങ്ങളിൽ നിന്ന് അപകടമൊന്നുമില്ലെന്ന് ശാസ്ത്രജ്ഞർ കണ്ടെത്തി, പക്ഷേ അവ വിസറൽ കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞുകൂടാനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിച്ചു.
പ്രായം, ഗർഭം, മുലയൂട്ടൽ, ജനിതക ചരിത്രം തുടങ്ങിയ ഘടകങ്ങളില്ലാതെ പോലും വലിയ സ്തനങ്ങളുള്ള സ്ത്രീകൾക്ക് സ്തനാർബുദം വരാനുള്ള സാധ്യത കൂടുതലാണെന്ന് ശാസ്ത്രജ്ഞർ വിശ്വസിക്കുന്നു. ബിഎംവി മെഡിക്കൽ ജനറ്റിക്സിൽ പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഒരു പഠനമനുസരിച്ച്. സ്തനവളർച്ചയ്ക്ക് കാരണം ജനിതകമാണ്.
വയറിലെ കൊഴുപ്പ്
വിസറൽ കൊഴുപ്പ് ഏറ്റവും അപകടകരമായ കൊഴുപ്പായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു, ഇത് ഹൃദ്രോഗം, സ്ട്രോക്ക്, ക്യാൻസർ എന്നിവയുടെ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. വിഷാദം, ഡിമെൻഷ്യ, പ്രമേഹം തുടങ്ങിയ രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യതയും ഇത് വർദ്ധിപ്പിക്കും. വിസറൽ കൊഴുപ്പ് പ്രധാനമായും അടിവയറ്റിലും താഴത്തെ പുറകിലും അടിഞ്ഞു കൂടുന്നു. ഈ കൊഴുപ്പ് കാരണം, ആമാശയത്തിന്റെ വലിപ്പം ഗണ്യമായി വർദ്ധിക്കുന്നു.
അരക്കെട്ടിന്റെ വലിപ്പം അരക്കെട്ടിനേക്കാൾ വലുതായ സ്ത്രീകൾക്ക് ഹൃദയാഘാത സാധ്യത കൂടുതലാണ്. ഓക്സ്ഫോർഡ് യൂണിവേഴ്സിറ്റിയിലെ ഗവേഷകർ കണ്ടെത്തിയത്, അരക്കെട്ടിന്റെ വലിപ്പവും ഇടുപ്പിനെക്കാൾ വലിയ അരക്കെട്ടും ഉള്ള സ്ത്രീകൾക്ക് ഹൃദയാഘാത സാധ്യത 10-20 ശതമാനം കൂടുതലാണ്.
അരക്കെട്ടിന്റെ വലിപ്പം കുറയ്ക്കാൻ, കാർബോഹൈഡ്രേറ്റിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാനും പ്രോട്ടീൻ സമ്പുഷ്ടമായ ഭക്ഷണത്തിന്റെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കാനും നിർദ്ദേശിക്കുന്നു. നീന്തൽ, സൈക്ലിംഗ്, ഭാരോദ്വഹനം, ഓട്ടം തുടങ്ങിയ വ്യായാമങ്ങൾ അരയുടെ വലിപ്പം കുറയ്ക്കുകയും ഹൃദയത്തെ ആരോഗ്യത്തോടെ നിലനിർത്തുകയും ചെയ്യും.
കഴുത്തിലെ കൊഴുപ്പ്
മിക്ക ആളുകളും കഴുത്തിലെ കൊഴുപ്പിനെക്കുറിച്ച് ചിന്തിക്കുന്നില്ല. കഴുത്തിന്റെ വലിയ വലിപ്പം ശരീരത്തിലെ ചീത്ത കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നതായി ഗവേഷകർ കണ്ടെത്തി. അടുത്തിടെ നടന്ന ഒരു പഠനമനുസരിച്ച്, കഴുത്തിന്റെ ചുറ്റളവ് വർദ്ധിക്കുന്നത് ഹൃദയസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങൾക്കുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.
കഴുത്തിൽ കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞുകൂടുന്നത് ഹൃദയ സംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങൾക്കുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ശ്വസനവ്യവസ്ഥയിൽ സമ്മർദ്ദം ചെലുത്തുകയും ചെയ്യും. ഇത് സ്ലീപ് അപ്നിയ പോലുള്ള പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും. കഴുത്തിൽ കൊഴുപ്പ് അടിഞ്ഞുകൂടുന്നത് ഹോർമോൺ അസന്തുലിതാവസ്ഥയ്ക്ക് കാരണമാകുമെന്നും പുരുഷന്മാരിൽ ടെസ്റ്റോസ്റ്റിറോണിന്റെ അളവ് കുറയുമെന്നും വിദഗ്ധർ പറയുന്നു.