മുട്ട യഥാര്‍ത്ഥത്തില്‍ “വെജ്” ആണോ “നോൺ വെജ്” ആണോ?. ചോദ്യത്തിനുള്ള ഉത്തരം ശാസ്ത്രജ്ഞർ കണ്ടെത്തി.

മുട്ട വെജ് ആണോ നോൺ വെജ് ആണോ എന്ന ഈ ചോദ്യം. ആദ്യം ഉണ്ടായത് മുട്ടയാണോ കോഴിയാണോ എന്നാ ചോദ്യം പോലെ സങ്കീർണ്ണമാണോ? പല സസ്യാഹാരികളും മുട്ട ഒരു വെജിറ്റേറിയൻ വിഭവമായി കഴിക്കുന്നു. അതേസമയം ചിക്കനും മട്ടനും കഴിക്കാത്ത
ചില ആളുകള്‍ മുട്ട വളരെ സന്തോഷത്തോടെ കഴിക്കാറുണ്ട്. ശാസ്ത്രജ്ഞൻ ഈ രഹസ്യം ഇപ്പോള്‍ പരിഹരിക്കാൻ ശ്രമിച്ചു.

ശാസ്ത്രജ്ഞരുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ മുട്ട സസ്യാഹാരമാണ്. മുട്ടയ്ക് മൂന്ന് ഭാഗങ്ങൾ ഉണ്ടെന്ന് എല്ലാവർക്കും അറിയാം – തൊലി, വെള്ള, മഞ്ഞക്കരു. ഗവേഷണ പ്രകാരം മുട്ടയുടെ വെള്ളയിൽ പ്രോട്ടീൻ മാത്രമേ ഉള്ളൂ. അതിൽ മൃഗങ്ങളുടെ അംശമില്ല. അതിനാൽ സാങ്കേതികമായി മുട്ടയുടെ വെള്ള സസ്യാഹാരമാണ്. അത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തിൽ നിങ്ങൾ ഒരു സസ്യാഹാരിയാണെങ്കിൽ നിങ്ങൾക്ക് മുട്ടയുടെ വെള്ള കഴിക്കാം.

Egg
Egg

മുട്ടയ്ക്കുള്ളിലെ മഞ്ഞ ഭാഗം അതിനെ മുട്ടയുടെ മഞ്ഞക്കരു എന്ന് വിളിക്കുന്നു. കൂടാതെ അതില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രോട്ടീൻ, കൊളസ്ട്രോൾ, കൊഴുപ്പ് എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. എന്നാൽ കോഴി മറ്റൊരു കോഴിയുമായി സമ്പര്‍ക്കം പുലർത്തിയ ശേഷം ഇടുന്ന മുട്ടകളിൽ ഗേമറ്റ് കോശങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇത് അവയെ മാംസഭുക്കാക്കി മാറ്റുന്നു. ശ്രദ്ധേയമായി കാര്യം. കോഴി ജനിച്ച് 6 മാസത്തിനുശേഷം മറ്റൊരു കോഴിയുമായി സമ്പർക്കം പുലർത്തിയാലും ഇല്ലെങ്കിലും ഒന്നോ, ഒന്നര ദിവസത്തിലൊരിക്കൽ കോഴി മുട്ടയിടുന്നു. സമ്പര്‍ക്കം പുലര്‍ത്താതെ ഇടുന്ന ഈ മുട്ടകളെ ബീജസങ്കലനം ചെയ്യാത്ത മുട്ടകൾ എന്ന് വിളിക്കുന്നു. കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് ഒരിക്കലും അവയിൽ നിന്ന് പുറത്തുവരാൻ കഴിയില്ല.

ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കാൻ മുട്ട മുട്ട വളരെ സഹായകരമാണ്. സത്യത്തിൽ മുട്ട കഴിച്ചാൽ വിശപ്പ് ശമിക്കും. ഇത് കഴിച്ചാൽ വളരെ നേരം വയർ നിറഞ്ഞിരിക്കുകയും അമിതഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് രക്ഷപ്പെടുകയും ചെയ്യും. ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ നിങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ. മുട്ടയുടെ വെള്ള ഭാഗം മാത്രം കഴിക്കുക. കാരണം മഞ്ഞ ഭാഗത്ത് കൊളസ്ട്രോൾ വളരെ കൂടുതലാണ്.