വിമാനയാത്ര സാധാരണക്കാരുടെ കൈയെത്തും ദൂരത്ത് എത്തിയതിനാൽ പലരും അത് ഇഷ്ടപ്പെടുന്നു. വിമാനയാത്ര സുഖകരവും സന്തോഷം നിറഞ്ഞതുമാണ്. എന്നാൽ യാത്രയ്ക്ക് മുമ്പുള്ള ഭക്ഷണത്തിന്റെ കാര്യത്തിലെ ചെറിയ പിഴവ് പോലും യാത്രയെ ആകെ തകിടം മറിക്കും. അതിനാൽ നിങ്ങൾ വിമാനയാത്ര തിരഞ്ഞെടുക്കുമ്പോഴെല്ലാം, യാത്രയ്ക്ക് മുമ്പ് ചില ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുക.
പലപ്പോഴും വിമാന യാത്രയുടെ തിരക്കിലും ആവേശത്തിലും ഒഴിഞ്ഞ വയറുമായി പോകും. അത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തിൽ നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യവും വിമാനത്തിൽ വഷളായേക്കാം. നിങ്ങൾ അമിതമായി ഭക്ഷണം കഴിച്ചാൽ പ്രശ്നം ഉണ്ടാകാം. അത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തിൽ, നിങ്ങൾ കഴിക്കുന്നതിന്റെ അനന്തരഫലങ്ങൾ അറിയേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്.
ആപ്പിൾ
വിമാനത്തിൽ എവിടെയെങ്കിലും പോകണമെങ്കിൽ അബദ്ധത്തിൽ ആപ്പിൾ കഴിച്ച് യാത്ര ചെയ്യരുത്. ആരോഗ്യത്തിന്റെ സുഹൃത്തെന്ന് പറയപ്പെടുന്ന നാരുകളാൽ സമ്പുഷ്ടമാണ് ആപ്പിൾ. ഇത് ദഹിക്കാൻ വളരെ സമയമെടുക്കുകയും ഗ്യാസ് അല്ലെങ്കിൽ അസിഡിറ്റി ഉണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യും. പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കൂടുതലായതിനാൽ ആപ്പിൾ കഴിച്ചശേഷം യാത്ര ചെയ്യരുത്. വിമാനം പറത്തുന്നതിന് മുമ്പ് നിങ്ങൾക്ക് ഒരു ഓറഞ്ചോ പപ്പായയോ കഴിക്കാം.
ബ്രോക്കോളി
ബ്രോക്കോളി ആരോഗ്യത്തിന്റെ ഒരു നിധി കൂടിയാണ്. ഇത് കഴിക്കുന്നത് പല രോഗങ്ങളിൽ നിന്നും നിങ്ങളെ അകറ്റും, എന്നാൽ നിങ്ങൾ വിമാനത്തിൽ എവിടെയെങ്കിലും പോകുകയാണെങ്കിൽ, ബ്രോക്കോളി ഒഴിവാക്കുന്നതാണ് നല്ലത്. യഥാർത്ഥ ബ്രോക്കോളി കഴിക്കുന്നത് ദഹനക്കേടും അസ്വസ്ഥതയും ഉണ്ടാക്കുകയും യാത്രയിൽ വയറിളക്കത്തിന് കാരണമാവുകയും ചെയ്യും.
വറുത്ത ആഹാരം
വിമാനയാത്രയ്ക്ക് മുമ്പ് വറുത്ത ഭക്ഷണം കഴിക്കരുത്. ചിലർ എയർപോർട്ടിൽ വറുത്ത ഭക്ഷണമാണ് പ്രലോഭിപ്പിക്കുന്നത്. അത്തരം സന്ദർഭങ്ങളിൽ അവ കഴിക്കുന്നത് നിർത്തുന്നതാണ് ബുദ്ധി. വിമാനയാത്രയ്ക്ക് മുമ്പ് വറുത്ത ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് വളരെ ദോഷകരമാണ്. വറുത്ത ഭക്ഷണങ്ങളിൽ ധാരാളം പൂരിത കൊഴുപ്പ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് നെഞ്ചെരിച്ചിൽ പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും.
എരിവുള്ള ഭക്ഷണം
വിമാനത്തിൽ യാത്ര ചെയ്യുമ്പോൾ എരിവുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളും എണ്ണമയമുള്ള ഭക്ഷണങ്ങളും കഴിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുക. പൊറോട്ട, ബിരിയാണി തുടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളിൽ കലോറി കൂടുതലായതിനാൽ ഇത് നിങ്ങളുടെ വയറിനെ അസ്വസ്ഥമാക്കും. ഇത് യാത്രാനുഭവം നശിപ്പിക്കും.
അതുകൊണ്ട് വിമാനത്തിൽ യാത്ര ചെയ്യുന്നതിന് മുമ്പ് എന്ത് കഴിക്കണം, എന്ത് കഴിക്കരുത് എന്ന് പ്ലാൻ ചെയ്താൽ തീർച്ചയായും നിങ്ങളുടെ യാത്ര സുഖകരമായിരിക്കും.