സാധാരണയായി 100-200 രൂപ കിലോഗ്രാം ലഭിക്കുന്ന ഒരു പച്ചക്കറിക്ക് വിലയേറിയതായി തോന്നുന്നിടത്ത് ഒരു കിലോ പച്ചക്കറിക്ക് ആയിരക്കണക്കിന് രൂപ വില വരുമെങ്കില് നിങ്ങൾ എന്തുചെയ്യുമെന്ന് ചിന്തിക്കുക. അത്തരമൊരു പച്ചക്കറി ഇന്ത്യയിൽ ഉണ്ട്. ഇന്ന് ഞങ്ങൾ നിങ്ങളോട് പറയാൻ പോകുന്നത് അത്തരമൊരു വിലയേറിയ പച്ചക്കറിയെക്കുറിച്ചാണ്. ഈ പച്ചകറി സാധാരണക്കാർക്ക് വാങ്ങുന്നതിനെക്കുറിച്ച് ചിന്തിക്കാൻ പോലും കഴിയില്ല.
ഹിമാലയത്തിൽ കാണപ്പെടുന്ന കാട്ടു കൂൺ ഇനമായ ഗുച്ചി എന്നാണ് യഥാർത്ഥത്തിൽ ഈ പച്ചക്കറിയുടെ പേര്. വിപണിയിൽ അതിന്റെ വില കിലോയ്ക്ക് 25 മുതൽ 30 ആയിരം രൂപ വരെയാണ്. വിദേശത്ത് നല്ല ഡിമാൻഡുള്ള ഇന്ത്യയിൽ കാണപ്പെടുന്ന അപൂർവ്വ പച്ചക്കറിയാണ് ഗുച്ചി. ഈ പച്ചക്കറിയുടെ വില കണ്ട് ആളുകൾ തമാശയായി പറയുന്നത് ഒരു കൂട്ടം പച്ചക്കറികൾ കഴിക്കണമെങ്കിൽ ബാങ്കിൽ നിന്ന് വായ്പയെടുക്കേണ്ടിവരുമെന്നാണ്.
ഹിമാലയത്തിൽ കാണപ്പെടുന്ന കാട്ടു കൂൺ ഇനമായ ഗുച്ചി എന്നാണ് യഥാർത്ഥത്തിൽ ഈ പച്ചക്കറിയുടെ പേര്. വിപണിയിൽ അതിന്റെ വില കിലോയ്ക്ക് 25,000 മുതൽ 30,000 രൂപ വരെയാണ്. വിദേശത്ത് നല്ല ഡിമാൻഡുള്ള ഇന്ത്യയിൽ കാണപ്പെടുന്ന അപൂർവ പച്ചക്കറിയാണ് ഗുച്ചി. ഈ പച്ചക്കറിയുടെ വില കണ്ട് ആളുകൾ തമാശയായി പറയുന്നത് ഒരു കൂട്ടം പച്ചക്കറികൾ കഴിക്കണമെങ്കിൽ ബാങ്കിൽ നിന്ന് വായ്പയെടുക്കേണ്ടിവരുമെന്നാണ്.
അടരുകളായി കാണപ്പെടുന്ന ഔഷധ ഗുണങ്ങൾ കാരണം ഹൃദ്രോഗങ്ങളെ ഒഴിവാക്കുന്നു. ഇതുകൂടാതെ ഈ പച്ചക്കറി ശരീരത്തിന് മറ്റ് പലതരം പോഷകങ്ങളും നൽകുന്നു. ഒരു തരം മൾട്ടി വിറ്റാമിൻ പ്രകൃതി ഗുളികയാണ് ഗുച്ചി. വൻകിട കമ്പനികളും ഹോട്ടലുകളും വാങ്ങുന്ന ഫെബ്രുവരി മുതൽ ഏപ്രിൽ വരെ ഈ പച്ചക്കറി ലഭ്യമാണ്.
യുഎസ്, ഫ്രാൻസ്, യൂറോപ്പ്, സ്വിറ്റ്സർലൻഡ്, ഇറ്റലി എന്നിവിടങ്ങളിൽ ആളുകൾ ഈ പച്ചക്കറി കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നു. എന്നിരുന്നാലും ഈ കാട്ടു പച്ചക്കറി ശേഖരിക്കാൻ ഒരാൾ പർവ്വതത്തിൽ വളരെ ഉയരത്തിൽ പോകണം. ഈ പച്ചക്കറി മഴക്കാലത്ത് സൂക്ഷിക്കുകയും ഉണക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. അതിനുശേഷം ഇത് ഉപയോഗിക്കുന്നു. പാക്കിസ്ഥാനിലെ ഹിന്ദുകുഷ് പർവ്വതങ്ങളിലും ഗുച്ചി പച്ചക്കറി വളരുന്നു. പാക്കിസ്ഥാനിലെ ജനങ്ങളും ഇത് ഉണക്കുകയും വിദേശത്ത് വിൽക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഈ പച്ചക്കറിയെക്കുറിച്ച് നിരവധി കഥകളും പറയുന്നു. ഒരു കൊടുങ്കാറ്റ് പർവ്വതങ്ങളിൽ പതിക്കുകയും ഒരേ സമയം മിന്നൽ വീഴുകയും ചെയ്യുമ്പോൾ ഈ പച്ചകറിയുടെ ഒരു കൂട്ടം വിള ഉത്പാദിപ്പിക്കപ്പെടുന്നു.