ഇവ ഒരിക്കലും വീണ്ടും ചൂടാക്കി കഴിക്കരുത്.

ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഒരു പച്ചക്കറിയാണ്. ബൊട്ടാണിക്കൽ കാഴ്ചപ്പാടിൽ ഇത് ഒരു തണ്ടാണ്. തെക്കേ അമേരിക്കയിലെ പെറു (റഫറൻസ്) ആണ് ഇതിന്റെ ഉത്ഭവ സ്ഥലം. ഗോതമ്പ്, നെല്ല്, ചോളം എന്നിവയ്ക്ക് ശേഷം ഏറ്റവും കൂടുതൽ വളരുന്ന രണ്ടാമത്തെ വിളയാണിത്. ഇന്ത്യയിൽ ഇത് പ്രത്യേകിച്ച് ഉത്തർപ്രദേശിൽ വളരുന്നു. ഇത് മണ്ണിനടിയിൽ വളരുന്നു. ചൈനയ്ക്കും റഷ്യയ്ക്കും ശേഷം ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഉൽപാദനത്തിൽ ഇന്ത്യ മൂന്നാം സ്ഥാനത്താണ്.
വീണ്ടും ചൂടാക്കിയതിനുശേഷം ഒരിക്കലും കഴിക്കാൻ പാടില്ലാത്ത അത്തരം 3 കാര്യങ്ങളെക്കുറിച്ച് ഞങ്ങളെ അറിയിക്കുക.

ഉരുളക്കിഴങ്ങ്

Potato
Potato

ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ആരോഗ്യത്തിന് വളരെ ഗുണം ചെയ്യും. എന്നാൽ അവരുടെ പച്ചക്കറി ഉണ്ടാക്കി വളരെക്കാലം സൂക്ഷിക്കുകയാണെങ്കിൽ. അതിനാൽ അതിൽ കാണപ്പെടുന്ന പോഷകങ്ങൾ തീർന്നുപോകുന്നു. അതിനാൽ, ഇത് വീണ്ടും ചൂടാക്കി കഴിക്കുന്നത് ദഹനവ്യവസ്ഥയെ വളരെ മോശമായി ബാധിക്കുന്നു.

ചീര

Cheera
Cheera

ചീര പച്ചക്കറി വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നതിലൂടെ ക്യാൻസറിനുള്ള സാധ്യത വളരെയധികം വർദ്ധിക്കുന്നു. കാരണം, അതിൽ കാണപ്പെടുന്ന നൈട്രേറ്റ്, വീണ്ടും ചൂടാക്കുമ്പോൾ, കാൻസർ പോലുള്ള ഗുരുതരമായ രോഗമുണ്ടാക്കുന്ന ഘടകങ്ങളായി മാറുന്നു.

മുട്ട

Egg
Egg

മുട്ട ഉപയോഗിച്ച് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഭക്ഷണം വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് ദോഷകരമാണ്. കാരണം മുട്ടകളിൽ കാണപ്പെടുന്ന പ്രോട്ടീൻ വീണ്ടും ചൂടാക്കുമ്പോൾ വിഷമായി മാറുന്നു.

ചിക്കൻ

Chicken
Chicken

മുട്ട പോലെ ചിക്കനിലും പ്രോട്ടീൻ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. വീണ്ടും ചൂടാക്കിയ ചിക്കൻ കഴിക്കുന്നത് ദഹന പ്രശ്‌നങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും. നിങ്ങളുടെ ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിച്ചിരിക്കുന്ന ചിക്കൻ വേവിച്ചിട്ടുണ്ടെങ്കിൽ വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നതിന് പകരം തണുത്ത സാലഡിൽ ഉപയോഗിക്കുക. നിങ്ങൾ ഇത് വീണ്ടും ചൂടാക്കുകയാണെങ്കിൽ. നന്നായി വേവിക്കുക.

ഓയിൽ

Cooking Oil
Cooking Oil

റോഡരികിലെ ഭക്ഷണം ആരോഗ്യത്തിന് ഹാനികരമായി കണക്കാക്കുന്നതിന്‍റെ പ്രധാനകാരണവും ഇതാണ്. കച്ചവടക്കാർ ഒരുതവണ വറുക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിച്ച അതേ എണ്ണ വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നു. ഒരുതവണ ഫ്രൈ ചെയ്യാന്‍ ഉപയോഗിച്ച എന്നാ വീണ്ടും ചൂടാക്കുമ്പോൾ എണ്ണയുടെ ഘടനയിൽ മാറ്റം വരുന്നു. ഇത് ഒരു വിഷ പദാർത്ഥമായി മാറുന്നു, ഇത് ഹൃദയത്തിന് ദോഷകരമാണ്. മാത്രമല്ല ചൂടാക്കിയ എണ്ണ നമ്മുടെ ശരീരത്തിലെ മോശം കൊളസ്ട്രോളിന്റെ തോത് ഉയർത്തുന്നു. ഇത് ഹൃദയാഘാതം ഉൾപ്പെടെയുള്ള ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.

അരി

Rice
Rice

മറ്റൊരു പ്രധാന ഭക്ഷണമാണ് അരി. വേവിച്ച അരി ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നില്ലെങ്കിൽ അവ ബാക്ടീരിയകളുടെ പ്രജനന കേന്ദ്രമായി മാറും. കാരണം വീണ്ടും ചൂടാക്കിയാലും അതിജീവിക്കാൻ കഴിയുന്ന ചില ബാക്ടീരിയകള്‍ അരിയില്‍ അരിയില്‍ ഉണ്ടാവാനുള്ള സാധ്യതയുണ്ട്