പലപ്പോഴും ആളുകൾ ചൂടുള്ള ഭക്ഷണം ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നു. എന്നിരുന്നാലും ഇതിനുള്ള കാരണങ്ങൾ വ്യത്യസ്തമാണ്. ഓഫീസിലോ സ്കൂളിലോ പോകാനുള്ള തിടുക്കത്തിൽ ഭക്ഷണം തണുപ്പിക്കാനാണ് പലതവണ ഇങ്ങനെ ചെയ്യുന്നത് പുറത്തുപോകാനുള്ള തിടുക്കത്തിൽ ചൂടുള്ള ഭക്ഷണം ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കും. ഇതിന്റെ പാർശ്വഫലങ്ങൾ എന്തായിരിക്കുമെന്ന് നിങ്ങൾ എപ്പോഴെങ്കിലും ചിന്തിച്ചിട്ടുണ്ടോ? നിങ്ങളും അങ്ങനെ ചെയ്യുകയാണെങ്കിൽ നിങ്ങൾ ചൂടുള്ള ഭക്ഷണം ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുമ്പോൾ എന്താണ് സംഭവിക്കുന്നതെന്ന് അറിയണം.
സയൻസ് എബിസി റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യുന്നതുപോലെ നിങ്ങൾ റഫ്രിജറേറ്ററിന്റെ മാനുവൽ വായിച്ചാൽ അതിൽ ചൂടുള്ള വസ്തുക്കൾ വെക്കരുതെന്ന് വ്യക്തമായി പറയുന്നുണ്ട്. ശാസ്ത്രത്തിന്റെ വീക്ഷണകോണിൽ നിന്ന് ഇത് റഫ്രിജറേറ്ററിന്റെ പ്രവർത്തന ശേഷിയെ നേരിട്ട് ബാധിക്കുന്നു. ഇത്തരം ചൂടുള്ള ഭക്ഷണം ഫ്രിഡ്ജിൽ അധിക സമ്മർദ്ദം ചെലുത്തുന്നു.
ഇങ്ങനെ ചെയ്താൽ ദീർഘകാലാടിസ്ഥാനത്തിൽ ഫ്രിഡ്ജിന്റെ കാര്യക്ഷമത കുറയ്ക്കാൻ കഴിയുമെന്നാണ് ശാസ്ത്രം പറയുന്നത്. കാരണം നിങ്ങൾ ചൂടുള്ള ഭക്ഷണം ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുമ്പോഴെല്ലാം അത് ഉള്ളിലെ താപനിലയെ നശിപ്പിക്കും. ഇത് ഫ്രിഡ്ജിനുള്ളിൽ സൂക്ഷിച്ചിരിക്കുന്ന വസ്തുക്കളെ ബാധിക്കുന്നു. താപനില നിയന്ത്രിക്കാൻ ഫ്രിഡ്ജിലെ മർദ്ദം വർദ്ധിക്കുന്നു.
ഭക്ഷണം ചൂടാക്കി സൂക്ഷിക്കുമ്പോൾ താപനില നിലനിർത്താൻ റഫ്രിജറേറ്ററിന്റെ കംപ്രസർ കൂടുതൽ പ്രയത്നിക്കേണ്ടിവരുമെന്ന് റിപ്പോർട്ടിൽ പറയുന്നു. ഇത് ആവർത്തിച്ച് ചെയ്യുന്നത് കംപ്രസ്സറിന്റെ ആയുസ്സ് കുറയ്ക്കുകയും തകരാർ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. അതിനാൽ അങ്ങനെ ചെയ്യരുതെന്നാണ് നിർദേശം.
വിദഗ്ധർ പറയുന്നത്. ഫ്രിഡ്ജിന്റെ താപനില തണുപ്പാണ്. എന്നാൽ ചൂടുള്ള വസ്തുക്കൾ അതിൽ സൂക്ഷിക്കുമ്പോൾ വായു ഘനീഭവിച്ച് ചുവരുകളിൽ തള്ളാൻ തുടങ്ങുന്നു. ഈ വെള്ളത്തുള്ളികൾ ഭക്ഷണത്തിലേക്ക് പ്രവേശിക്കാം. ഭക്ഷണത്തിൽ എത്തുന്നതിലൂടെ ഈർപ്പം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ഇത് ഭക്ഷണം കേടാകാനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു, അതിനാൽ അത്തരമൊരു തെറ്റ് ഒഴിവാക്കുക.