മഞ്ഞൾ യൂറിക് ആസിഡിനെ അലിയിക്കും, ശാസ്ത്രജ്ഞരുടെ കണ്ടെത്തൽ.

ശരീരത്തിലെ യൂറിക് ആസിഡിന്റെ അളവ് കൂടുന്നത് അപകടകരമായ ലക്ഷണമാണ്. ഇതിനർത്ഥം പല ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളും നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തെ ഉടൻ ബാധിക്കുമെന്നാണ്. ശരീരത്തിലെ യൂറിക് ആസിഡിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കേണ്ടത് വളരെ പ്രധാനമാണ്. യൂറിക് ആസിഡ് വർദ്ധിക്കുന്നത് മൂലമുണ്ടാകുന്ന ഏറ്റവും അപകടകരമായ പ്രശ്നങ്ങളിലൊന്നാണ് സന്ധി വേദന. തുടക്കത്തിലേ നിയന്ത്രിച്ചില്ലെങ്കിൽ കാലക്രമേണ പ്രശ്‌നം വർദ്ധിക്കും.

യൂറിക് ആസിഡ് കൂടുമ്പോൾ എന്ത് സംഭവിക്കും? ഉയർന്ന യൂറിക് ആസിഡിന്റെ അളവ് സന്ധി വേദന മാത്രമല്ല, സന്ധിവാതം, ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ് തുടങ്ങിയ എല്ലുകളും സന്ധികളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട മറ്റ് ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളും വർദ്ധിപ്പിക്കും. ഇത് മാത്രമല്ല യൂറിക് ആസിഡിന്റെ വർദ്ധനവ് കാരണം വൃക്കയിലെ കല്ലുകൾ, അമിതവണ്ണം എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പ്രശ്നങ്ങളും നിങ്ങൾക്ക് അഭിമുഖീകരിക്കേണ്ടി വന്നേക്കാം ഇതിനെ ഹൈപ്പർ യൂറിസെമിയ എന്ന് വിളിക്കുന്നു .

Turmeric
Turmeric

ഉയർന്ന യൂറിക് ആസിഡ് അല്ലെങ്കിൽ ഹൈപ്പർയുരിസെമിയയുടെ ലക്ഷണങ്ങൾ

  • നിങ്ങളുടെ സന്ധികളിൽ കഠിനമായ വേദന ഉണ്ടാകും
  • സന്ധികളിൽ കാഠിന്യവും ദൃഢതയും ഉണ്ടാകാം
  • സന്ധികൾ ചലിപ്പിക്കുന്നതിൽ നിങ്ങൾക്ക് ബുദ്ധിമുട്ട് നേരിടാം
  • ബാധിത പ്രദേശത്ത് ചുവപ്പും വീക്കവും
  • സന്ധികളുടെ വൈകല്യം

ഉയർന്ന യൂറിക് ആസിഡ് ചികിത്സയും വീട്ടുവൈദ്യങ്ങളും

ഉയർന്ന യൂറിക് ആസിഡിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാൻ പല തരത്തിലുള്ള മരുന്നുകളും വൈദ്യശാസ്ത്രത്തിൽ ലഭ്യമാണ് എന്നിരുന്നാലും ചില വീട്ടുവൈദ്യങ്ങൾക്ക് യൂറിക് ആസിഡ്, സന്ധിവാതം, സന്ധി വേദന എന്നിവയിൽ നിന്ന് ആശ്വാസം ലഭിക്കും. യൂറിക് ആസിഡിന്റെ വിലകുറഞ്ഞതും ഫലപ്രദവുമായ ഒരു ചികിത്സയാണ് ഞങ്ങൾ നിങ്ങളോട് പറയുന്നത്.

യൂറിക് ആസിഡിന്റെ അളവ് എങ്ങനെ കുറയ്ക്കാം

ശരീരത്തിലെ യൂറിക് ആസിഡിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാൻ മഞ്ഞളിന് കഴിയും. ആയുർവേദ ഗുണങ്ങൾ മഞ്ഞളിൽ കാണപ്പെടുന്നു ഇത് രോഗങ്ങളെ ചെറുക്കാൻ വളരെ ഗുണം ചെയ്യും. മഞ്ഞ നിറത്തിലുള്ള ഈ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനം ഭക്ഷണത്തിന് മികച്ച രുചിയും നിറവും നൽകുന്നുവെന്ന് മാത്രമല്ല അത്ഭുതകരമായ നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളും നൽകുന്നു.

മഞ്ഞൾ എങ്ങനെയാണ് യൂറിക് ആസിഡിനെ നിയന്ത്രിക്കുന്നത്

മഞ്ഞളിലെ ഏറ്റവും സജീവമായ ഘടകമാണ് കുർക്കുമിൻ. ഇത് ശക്തമായ വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്ക്കാര ഘടകമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. ആർത്രൈറ്റിസ് റിസർച്ച് ആൻഡ് തെറാപ്പി ട്രസ്റ്റഡ് സോഴ്‌സിലെ 2019ലെ മൃഗ പഠനമനുസരിച്ച് ന്യൂക്ലിയർ ഫാക്ടർ-കപ്പ ബി (എൻഎഫ്-കപ്പ ബി) എന്ന പ്രോട്ടീനിനെ കുർക്കുമിന് അടിച്ചമർത്താൻ കഴിയും. എൻഎഫ്-കപ്പ ബി ആർത്രൈറ്റിസ് ഉൾപ്പെടെയുള്ള മറ്റ് കോശജ്വലന രോഗങ്ങൾക്ക് കാരണമാകും.

ഉയർന്ന യൂറിക് ആസിഡിന് മഞ്ഞൾ എങ്ങനെ ഉപയോഗിക്കാം?

NCBI യുടെ ഒരു പഠനമനുസരിച്ച്, എല്ലാവരുടെയും അടുക്കളയിൽ എളുപ്പത്തിൽ ലഭ്യമാകുന്ന അത്തരം ഒരു സുഗന്ധവ്യഞ്ജനമാണ് മഞ്ഞൾ. ഇതിന് ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി, ആന്റിബയോട്ടിക് ഗുണങ്ങളുമുണ്ട്. ഉയർന്ന യൂറിക് ആസിഡ് നിയന്ത്രിക്കാനും രക്തസമ്മർദ്ദം നിലനിർത്താനും മഞ്ഞൾ പാൽ കുടിക്കുന്നത് വളരെയധികം സഹായിക്കുന്നു. ബാക്ടീരിയകളെ അകറ്റി ദഹനവ്യവസ്ഥയെ ആരോഗ്യകരമാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. പാലിൽ മഞ്ഞൾ ചേർക്കുന്നത് ഹൈപ്പർ യൂറിസെമിയ മൂലമുള്ള കാലിലെ നീർവീക്കവും കുറയ്ക്കുന്നു. മികച്ച ഫലങ്ങൾക്കായി നിങ്ങൾക്ക് മഞ്ഞൾ പാലിൽ ഒരു നുള്ള് കുരുമുളക് ചേർക്കാം.

നിരാകരണം: ഈ ലേഖനം പൊതുവായ വിവരങ്ങൾക്ക് മാത്രമുള്ളതാണ്. ഏതെങ്കിലും വിധത്തിൽ ഏതെങ്കിലും മരുന്നിന് അല്ലെങ്കിൽ ചികിത്സയ്ക്ക് പകരമാവില്ല. കൂടുതൽ വിശദാംശങ്ങൾക്ക് എല്ലായ്പ്പോഴും നിങ്ങളുടെ ഡോക്ടറെ സമീപിക്കുക.