ദിവസവും മുട്ട കഴിക്കുക എന്ന മുട്ടയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പരസ്യം ടിവിയിൽ പലപ്പോഴും നമ്മൾ കണ്ടിട്ടുണ്ട്. എന്നാൽ മുട്ട ഒരിക്കലും ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കരുതെന്ന് നിങ്ങൾക്കറിയാമോ. എന്തുകൊണ്ടാണെന്ന് നിങ്ങൾ ചിന്തിച്ചിരിക്കണം? ഇന്ന് ഈ ലേഖനത്തിൽ എന്തുകൊണ്ടാണ് നിങ്ങൾ ഫ്രിഡ്ജിൽ മുട്ടകൾ സൂക്ഷിക്കാൻ പാടില്ല എന്നതിൻറെ കാരണം ഞങ്ങൾ വിശദീകരിക്കുന്നു.
മുട്ടകൾ പ്രകൃതിദത്തമായ ഒരു ഭക്ഷ്യ ഉൽപന്നമാണ്. പ്രോട്ടീനുകളും മറ്റ് ജൈവ സംയുക്തങ്ങളും കൊണ്ട് സമ്പുഷ്ടമായതിനാൽ അവ കേടാകാനുള്ള സാധ്യത കൂടുതലാണ്. എന്നിരുന്നാലും മുട്ടകൾക്ക് പ്രകൃതി സംരക്ഷണം നൽകിയിട്ടുണ്ട്. അവ യഥാർത്ഥത്തിൽ നമ്മൾ സങ്കൽപ്പിക്കുന്നതിലും വളരെ ശക്തമാണ്.
ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ധാരാളം ആളുകളുടെ ദൈനംദിന ഭക്ഷണത്തിന്റെ ഭാഗമാണ് മുട്ട. വാസ്തവത്തിൽ നമുക്ക് അറിയാവുന്നതിലും കൂടുതൽ രീതികളിൽ നാം മുട്ട കഴിക്കുന്നു. ഈ ഉയർന്ന പ്രോട്ടീൻ ഭക്ഷണത്തിന്റെ പുതിയ സ്റ്റോക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്നത് പ്രധാനമാണ്. നിങ്ങൾ ഇത് ശരിയായി സംഭരിക്കുകയും ഈ വിലയേറിയ ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കൾ ചീഞ്ഞഴുകിപ്പോകാതിരിക്കുകയും ചെയ്യുക എന്നതാണ് കൂടുതൽ പ്രധാനം.
നമ്മൾ സൂചിപ്പിച്ചതുപോലെ പ്രോട്ടീനിന്റെയും കാൽസ്യത്തിന്റെയും നല്ല ഉറവിടമാണ് മുട്ട. നാമെല്ലാവരും മുട്ട ട്രേകളിൽ ഞങ്ങളുടെ റഫ്രിജറേറ്ററുകളിൽ എന്നെന്നേക്കുമായി മുട്ടകൾ സൂക്ഷിക്കുന്നു. എന്നിരുന്നാലും ഒരു പുതിയ പഠനമനുസരിച്ച് മുട്ട ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നത് അവ കഴിക്കുന്നത് അനാരോഗ്യകരമാക്കും.
മുട്ടകൾ ഊഷ്മാവിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നതാണ് നല്ലത് എന്ന് വിദഗ്ധർ സമ്മതിക്കുന്നു. വളരെ തണുത്ത താപനിലയിൽ, അതായത് റഫ്രിജറേറ്ററിൽ മുട്ടകൾ സൂക്ഷിക്കുന്നത് അവയെ ഭക്ഷ്യയോഗ്യമല്ലാതാക്കും.
ഊഷ്മാവിൽ സൂക്ഷിക്കുന്ന മുട്ടകൾ ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുന്ന മുട്ടയേക്കാൾ വേഗത്തിൽ അഴുകില്ല. കൂടാതെ അവയിൽ ചിലത് വളരെ തണുത്ത താപനിലയിൽ സൂക്ഷിച്ച ശേഷം പുറത്തെടുക്കുമ്പോൾ പുളിച്ചതായി മാറുന്നു.