നമ്മുടെ ആരോഗ്യത്തിന് കൂൺ വളരെ ഗുണം ചെയ്യുമെന്ന് നമുക്കെല്ലാവർക്കും അറിയാം. പലരും ഇത് കഴിക്കാറുമുണ്ട്. പച്ചക്കറികളിൽ കൂൺ സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഇന്ന്, നൂഡിൽസ്, ബർഗർ, സാൻഡ്വിച്ച്, പിസ്സ എന്നിവ രുചികരമാക്കാനും ഇത് ഉപയോഗിക്കുന്നു. നമ്മുടെ ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ പോഷകാഹാരം നൽകുന്ന പലതും കൂണില് ഉണ്ട്. കൂൺ മനോഹരമായി കാണപ്പെടുന്നതുപോലെ അതേ പോഷകങ്ങളും അതിൽ കാണപ്പെടുന്നു. ഈ പോഷകങ്ങൾ ആരോഗ്യത്തിന് വളരെ ഗുണം ചെയ്യും. കൂണിൽ ഉയർന്ന ഫൈബർ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. വിറ്റാമിൻ ഡിയും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. എന്നാൽ ഇന്ന് ഞങ്ങൾ നിങ്ങളോട് പറയാൻ പോകുന്നത് വളരെ അപകടകാരിയായ ഒരു തരം കൂണിനെ കുറിച്ചാണ്.
ഒരു റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച് ഓസ്ട്രേലിയയിലെ ക്വീൻസ്ലാന്റിൽ കാണപ്പെടുന്ന ഒരുതരംകൂൺ അപകടകരവും വിഷവുമാണ്. ഈ വിഷമുള്ള ചുവന്ന കൂണ് മനുഷ്യർക്ക് വളരെ മാരകമായ അവസ്ഥയുണ്ടാക്കും. ഈ കൂൺ കഴിക്കുന്നതിന് പകരം തൊട്ടാൽ പോലും അത് നിങ്ങളെ രോഗിയാക്കും. മുമ്പ് ഏഷ്യൻ രാജ്യങ്ങളായ ജപ്പാൻ, കൊറിയ എന്നിവിടങ്ങളിൽ മാത്രമാണ് ഈ കൂണ് കണ്ടെത്തിയിരുന്നത്. എന്നാൽ ഇപ്പോൾ ഇത് ഓസ്ട്രേലിയയിലെ ക്വീൻസ്ലാന്റിലും കാണപ്പെടുന്നു. പോഡോസ്ട്രോമ കോർനു-ഡാമ എന്ന വിഷമുള്ള ഈ കൂണ് ചൈനയിൽ ആദ്യമായി കണ്ടെത്തിയത് 1895 ലാണ്.
ഈ വിഷം നിറഞ്ഞ കൂണ് കാരണം നിരവധി ആളുകൾക്ക് മരണം വരെ സംഭവിച്ചിട്ടുണ്ട്. ജപ്പാനിലും ദക്ഷിണ കൊറിയയിലും നിരവധി ആളുകൾ മരിച്ചിട്ടുണ്ട്. പരമ്പരാഗത വൈദ്യശാസ്ത്രത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഭക്ഷ്യയോഗ്യമായ കൂണ് ആണെന്ന് ആളുകൾ ഇതിനെ കരുതുകയും അറിയാതെ ചായയിൽ കലർത്തി കുടിക്കുകയും ചെയ്തുവെന്ന് പറയപ്പെടുന്നു. ഇതിനുശേഷം അവര്ക്ക് മരണം സംഭവിച്ചിട്ടുണ്ട്. ശാസ്ത്രജ്ഞരുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ ഈ കൂണ് വളരെ വിഷമുള്ളതാണ്. ആരെങ്കിലും അത് അബദ്ധത്തിൽ കഴിച്ചാൽ പോലും അവയവങ്ങളുടെ പ്രവര്ത്തനത്തെ ബാധിക്കും. ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട കാര്യം ഇത് തലച്ചോറിനെയും തകരാറിലാക്കുന്നു എന്നതാണ്. മാത്രമല്ല ഈ കൂണ് സ്പർശിക്കുന്നത് പോലും ശരീരത്തിൽ ചൊറിച്ചില് ഉണ്ടാക്കും.