ഫ്രിഡ്ജിൽ മാമ്പഴം സൂക്ഷിക്കുന്നവരാണോ നിങ്ങള്‍ ? എങ്കില്‍ ഇത് തീര്‍ച്ചയായും അറിയണം.

മാമ്പഴം കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നവർ വേനൽക്കാലത്ത് ധാരാളം മാമ്പഴം കഴിക്കുന്നു. എല്ലാവരുടെയും വീടുകളിൽ മാമ്പഴം വളരെ പ്രിയപ്പെട്ടതാണ്. ചിലർ വലിയ അളവിൽ മാമ്പഴം വാങ്ങി ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നു. അതേസമയം, ചൂട് കാരണം നന്നായി പഴുക്കുമെന്ന് കരുതി ചിലർ മാമ്പഴം പുറത്ത് വയ്ക്കാറുണ്ട്. ഇത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തിൽ മാമ്പഴം ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നതാണോ അതോ ഫ്രിഡ്ജിന് പുറത്ത് വയ്ക്കുന്നതാണോ ഉചിതമെന്ന ആശയക്കുഴപ്പം പലരുടെയും മനസ്സിലുണ്ട്. മാമ്പഴം ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കരുതെന്ന് ഭക്ഷ്യ വിദഗ്ധർ അഭിപ്രായപ്പെടുന്നു. ഇത് പോഷകാഹാര മൂല്യത്തെ ബാധിക്കുന്നു. മാമ്പഴം ഫ്രിഡ്ജിൽ വയ്ക്കാതിരിക്കുന്നതാണ് നല്ലതെന്നും ഒരു റിപ്പോർട്ടിൽ പറഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. മാമ്പഴം സൂക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള ഏറ്റവും നല്ല മാര്‍ഗം ഏതാണെന്ന് നോക്കാം.

Mango
Mango

മാമ്പഴം എങ്ങനെ സൂക്ഷിക്കാം?

മാമ്പഴം ഒരിക്കലും ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കരുത്. ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നത് നന്നായി പഴുക്കതിരിക്കുകയും രുചിയെ ബാധിക്കുകയും ചെയ്യും. മാമ്പഴം എപ്പോഴും ഊഷ്മാവിൽ പഴുപ്പിക്കണം. ഇത് മാമ്പഴത്തെ മധുരവും മൃദുവും ആക്കും. മാമ്പഴം പൂർണമായി പാകമായാല്‍ കഴിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് അൽപനേരം ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കാം. പഴുത്ത മാമ്പഴം 5 ദിവസം വരെ ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കാം. നിങ്ങൾക്ക് മാമ്പഴം പഴുക്കണമെങ്കില്‍ വീട്ടിലെ താപനിലയിൽ ഒരു പേപ്പർ ബാഗിൽ സൂക്ഷിക്കുക. ഇത് മാങ്ങ പെട്ടെന്ന് പഴുക്കും. നിങ്ങൾക്ക് മാമ്പഴം ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കണമെങ്കിൽ. തൊലി കളഞ്ഞ് വായു കടക്കാത്ത പാത്രത്തിൽ സൂക്ഷിക്കുക. ഇങ്ങനെ ഇത് ആറുമാസം വരെ ഫ്രീസറിൽ സൂക്ഷിക്കാം. ഫ്രിഡ്ജിൽ സ്ഥലമില്ലാത്തപ്പോൾ മാമ്പഴം പലപ്പോഴും മറ്റ് പഴങ്ങളുടെയും പച്ചക്കറികളുടെയും കൂടെ സൂക്ഷിക്കുന്ന രീതി തികച്ചും തെറ്റാണ്. മറ്റ് പഴങ്ങളുടെയും പച്ചക്കറികളുടെയും കൂടെ മാമ്പഴം സൂക്ഷിക്കുന്നതും രുചിയിൽ വ്യത്യാസമുണ്ടാക്കുന്നു.

ഒരു റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച് മാമ്പഴവും മറ്റു പഴങ്ങളും ഊഷ്മാവിൽ സൂക്ഷിക്കുന്നതാണ് നല്ലത്. സാധാരണ താപനിലയിൽ മാമ്പഴം സൂക്ഷിക്കുകയാണെങ്കിൽ അവയിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ സജീവമായി നിലനിൽക്കുകയും ആരോഗ്യപരമായ നിരവധി ഗുണങ്ങൾ നൽകുകയും ചെയ്യും. മാമ്പഴം ഒഴികെയുള്ള പഴങ്ങൾ ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കാൻ പാടില്ലെന്ന് വിദഗ്ധർ പറയുന്നു. ഈ പഴങ്ങൾ തണുപ്പിനോട് സംവേദനക്ഷമതയുള്ളവയാണ്.