ഈ ഭക്ഷണങ്ങൾ വീണ്ടും ചൂടാക്കി കഴിക്കുന്നത് മരണത്തിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം.

ഭക്ഷണം വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് പലരുടെയും ഒരു സാധാരണ സമ്പ്രദായമാണ്, പ്രത്യേകിച്ചും സമയം ലാഭിക്കാനോ ബാക്കിയുള്ളവ ഉപയോഗിക്കാനോ ശ്രമിക്കുമ്പോൾ. എന്നിരുന്നാലും ചില ഭക്ഷണങ്ങൾ ഒരിക്കലും വീണ്ടും ചൂടാക്കരുത്, കാരണം ഇത് ഭക്ഷ്യവിഷബാധയോ മറ്റ് ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളോ ഉണ്ടാക്കും.

Rice
Rice

ചോറ്

ഒരിക്കലും വീണ്ടും ചൂടാക്കാൻ പാടില്ലാത്ത ഒരു ഭക്ഷണമാണ് ചോറ്. ഭക്ഷ്യവിഷബാധയ്ക്ക് കാരണമാകുന്ന ബാക്ടീരിയയായ ബാസിലസ് സെറിയസിന്റെ ബീജങ്ങൾ അരിയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കാം. അരി പാകം ചെയ്യുമ്പോൾ, ബീജങ്ങൾ അതിജീവിക്കാനും പെരുകാനും കഴിയും, ഇത് വിഷ പദാർത്ഥങ്ങൾ പുറത്തുവിടുന്നതിലേക്ക് നയിക്കുന്നു. വീണ്ടും ചൂടാക്കുമ്പോൾ, ബീജങ്ങൾ വീണ്ടും സജീവമാകുകയും ഓക്കാനം, ഛർദ്ദി, വയറിളക്കം തുടങ്ങിയ ലക്ഷണങ്ങൾ ഉണ്ടാക്കുകയും ചെയ്യും. ഇതൊഴിവാക്കാൻ, അരി പെട്ടെന്ന് തണുത്ത് റഫ്രിജറേറ്ററിൽ സൂക്ഷിച്ചാൽ മാത്രം വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് നല്ലതാണ്.

മുട്ട

വീണ്ടും ചൂടാക്കാൻ പാടില്ലാത്ത മറ്റൊരു ഭക്ഷണമാണ് മുട്ട. ഉയർന്ന ചൂടിൽ സമ്പർക്കം പുലർത്തുമ്പോൾ ഘടനയിൽ മാറ്റം വരുത്താൻ കഴിയുന്ന പ്രോട്ടീനുകൾ മുട്ടയിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. മുട്ട പാകം ചെയ്യുമ്പോൾ, പ്രോട്ടീനുകൾ കട്ടപിടിക്കുകയോ ദൃഢമാക്കുകയോ ചെയ്യുന്നു. എന്നിരുന്നാലും, മുട്ടകൾ വീണ്ടും ചൂടാക്കുമ്പോൾ, പ്രോട്ടീനുകൾക്ക് അവയുടെ ഘടന നഷ്ടപ്പെടുകയോ ചെയ്യും, ഇത് റബ്ബർ ഘടനയിലേക്കും രുചികരമല്ലാത്ത രുചിയിലേക്കും നയിക്കുന്നു.

മാംസവും മത്സ്യവും

മാംസവും മത്സ്യവും വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കണം. ഈ ഭക്ഷണങ്ങളിൽ പലപ്പോഴും പ്രോട്ടീൻ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, വീണ്ടും ചൂടാക്കുമ്പോൾ കടുപ്പമുള്ളതും വരണ്ടതുമാകാം. കൂടാതെ, മാംസവും മത്സ്യവും വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് ഭക്ഷ്യവിഷബാധയ്ക്കുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കും, കാരണം ചൂടുള്ള താപനിലയിൽ ബാക്ടീരിയകൾ വേഗത്തിൽ പെരുകും.

പച്ച ഇലക്കറികൾ

കൂൺ, ചീര, മറ്റ് പച്ച ഇലക്കറികൾ എന്നിവ വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കണം, കാരണം അവയുടെ പോഷക മൂല്യവും ഘടനയും നഷ്ടപ്പെടും.

പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ

അവസാനമായി, പാലും ചീസും പോലുള്ള പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുന്നതും പ്രധാനമാണ്. പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ വീണ്ടും ചൂടാക്കുമ്പോൾ, അവ വേർപെടുത്തുകയും അവയുടെ ഘടനയും രുചിയും മാറ്റുകയും ചെയ്യും.

ഉപസംഹാരം

ഭക്ഷണം വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് സൗകര്യപ്രദമായ ഒരു ഓപ്ഷൻ ആയിരിക്കുമ്പോൾ, ചില ഭക്ഷണങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ആരോഗ്യപരമായ അപകടങ്ങളെക്കുറിച്ച് ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടത് പ്രധാനമാണ്. സുരക്ഷിതവും ആസ്വാദ്യകരവുമായ ഭക്ഷണം ഉറപ്പാക്കാൻ, അരി, മുട്ട, മാംസം, മത്സ്യം, കൂൺ, ചീര, പച്ച ഇലക്കറികൾ, പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ എന്നിവ വീണ്ടും ചൂടാക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുന്നതാണ് നല്ലത്.