വടക്കുകിഴക്കൻ ഇന്ത്യയിലെ പരമ്പരാഗത വിചിത്രമായി വിഭവങ്ങൾ.

വടക്കുകിഴക്കൻ ഇന്ത്യ അതിന്റെ പ്രകൃതി സൗന്ദര്യത്താൽ വിനോദസഞ്ചാരികളെ ആകർഷിക്കുക മാത്രമല്ല ലോകമെമ്പാടുമുള്ള വിനോദസഞ്ചാരികൾ അതിന്റെ പ്രത്യേക സംസ്കാരം അനുഭവിക്കാൻ ഇവിടെയെത്തുന്നു. ഇവിടുത്തെ സംസ്കാരം എന്നാൽ വസ്ത്രധാരണം, ഭാഷ, ഭാഷാഭേദങ്ങൾ, പരമ്പരാഗത ഭക്ഷണം എന്നിവയാണ്. ഈ ലേഖനത്തിൽ വടക്കുകിഴക്കൻ ഇന്ത്യയിലെ അത്തരം ചില വിഭവങ്ങളെക്കുറിച്ചാണ് ഞങ്ങൾ നിങ്ങളോട് പറയാൻ പോകുന്നത്. അത് നിങ്ങൾക്ക് വിചിത്രമായി തോന്നിയേക്കാം. എന്നാൽ അവ അവരുടെ ഐഡന്റിറ്റിയാണ്. വടക്കുകിഴക്കൻ ഇന്ത്യയിലെ വിചിത്രമായ വിഭവങ്ങൾ നമുക്ക് ഇപ്പോൾ പരിചയപ്പെടാം.

1. അസമിലെ ഖാർ

Assam Khar
Assam Khar

ഇത് ഒരു യഥാർത്ഥ പരമ്പരാഗത വിഭവമാണ്. ഇത് വാഴത്തോലിന്റെ ചാരത്തിൽ നിന്നും തണ്ടിൽ നിന്നും ഉണ്ടാക്കുന്നു. അതേസമയം രുചി കൂട്ടാൻ പപ്പായയും ചേർക്കുന്നു. വേനൽക്കാലത്ത് ഇവിടുത്തെ ആളുകൾ വളരെ ഉത്സാഹത്തോടെയാണ് കഴിക്കുന്നത്.

2. മണിപ്പൂരിലെ ഇറോംബ

Manipur Eromba
Manipur Eromba

എറോംബ മണിപ്പൂരിലെ പ്രശസ്തമായ ഒരു വിഭവമാണിത്. ഇത് മെയ്തേയ് സമുദായക്കാർ ഇവിടെ ഉണ്ടാക്കുന്നു. പുളിപ്പിച്ച മത്സ്യവും നാടൻ പച്ചക്കറികളും ചേർത്താണ് ഈ വിഭവം ഉണ്ടാക്കുന്നത്.

3. മേഘാലയയിലെ നഖം

Meghalaya Nakam
Meghalaya Nakam

ഈ വിഭവം ഗാരോ ഗോത്രവർഗക്കാരുടെ ഏറ്റവും പ്രിയപ്പെട്ട വിഭവമാണ്. ഉണക്കമീൻ, പച്ചക്കറികൾ, ചാരം എന്നിവയിൽ നിന്നാണ് ഇത് നിർമ്മിക്കുന്നത്.

4. മേഘാലയയിലെ തുംഗ്രിംബായി

Meghalaya Food
Meghalaya Food

പുളിപ്പിച്ച സോയാബീനിൽ നിന്നാണ് ഈ വിഭവം തയ്യാറാക്കുന്നത്. ഇത് വളരെ രൂക്ഷമായ ഗന്ധമാണ്. ഇത് കഴിക്കാൻ വിഴുങ്ങാൻ ബുദ്ധിമുട്ടാണ്. നിങ്ങൾക്ക് വേണമെങ്കിൽ, നിങ്ങൾക്ക് ഇത് പരീക്ഷിക്കാം.

5. മേഘാലയയിലെ ജാദോ

Jadoh
Jadoh

അരിയും ചോറും പന്നിയിറച്ചിയും ചേർത്തുണ്ടാക്കുന്ന വടക്കുകിഴക്കൻ ഇന്ത്യയിലെ ഒരു പ്രത്യേക വിഭവമാണിത്. ഒരു തരം ബിരിയാണി എന്ന് പറയാം.

6. തവളയുടെ കാൽ (സിക്കിം)

Frog Fry
Frog Fry

സിക്കിമിൽ തവളയുടെ കാലുകൾ കഴിക്കുന്നത് നിങ്ങൾക്ക് അൽപ്പം വിചിത്രമായി തോന്നിയേക്കാം. ഇവിടുത്തെ ലെപ്ച സമൂഹം ഇത് കഴിക്കുന്നു. കാരണം ഇത് പല ഉദരരോഗങ്ങളും ഭേദമാക്കുമെന്ന് അവർ വിശ്വസിക്കുന്നു.

7. അസമിലെ എരി പോലു

Assam Eri Polu
Assam Eri Polu

സിൽക്ക് സാരികൾക്ക് പേരുകേട്ട സംസ്ഥാനമാണ് അസം. പട്ടുനൂൽപ്പുഴുക്കളിൽനിന്ന് പട്ട് വേർതിരിച്ചെടുത്തശേഷം ആ പുഴുക്കൾ എരിപോളുണ്ടാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഇവിടുത്തെ ഗാരോ ഗോത്രക്കാർ പരമ്പരാഗത രീതിയിൽ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ ഉപയോഗിച്ച് പാചകം ചെയ്യുന്നു. മുളകൾ ഉപയോഗിച്ചാണ് വിളമ്പുന്നത്.

8. വാചിപ (സിക്കിം)

Wachipa
Wachipa

അരി, അരിഞ്ഞ ചിക്കൻ, ചിക്കൻ തൂവലുകൾ എന്നിവ കത്തിച്ച് തയ്യാറാക്കിയ പൊടിയിൽ നിന്നാണ് ഇത് തയ്യാറാക്കുന്നത്. അതേസമയം സസ്യാഹാര രീതിയിലും ഇത് തയ്യാറാക്കപ്പെടുന്നു, അതിൽ ചീനക്കിന് പകരം ‘ദംലപ്പ’ എന്ന് പേരുള്ള ഒരു പുഷ്പം ഉപയോഗിക്കുന്നു അത് രുചിയിൽ കയ്പേറിയതാണ്.